MSI Optix AG32C: màn hình cong 32-inch Freesync 165Hz/1ms

Không thường xuyên chúng ta nhìn thấy một màn hình Freesync mới trên thị trường, với các tùy chọn Gsync là phổ biến hơn rất nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đã có sự quan tâm ngày càng tăng đối với các card AMD ở hiệu suất cao hơn của thị trường với những cải tiến mà RX Vega 56 và RX Vega 64 đã cung cấp trên RX 580 cũ hơn. Hiệu ứng về hiệu quả của điều này là nhiều nhà sản xuất nhìn thấy các đề xuất giá trị trong việc đưa ra các màn hình Freesync mới ra thị trường.

Đây có thể là những gì MSI đã lên kế hoạch khi họ thiết kế và phát hành Optix AG32C mới. Mặt trước của Optix AG32C được trang bị bảng điều khiển VA 32 inch, có chuẩn màu đạt 110% sRGB, 85% NTSC và có đường cong 1800R. Tốc độ làm tươi màn hình là 165Hz, và thời gian đáp ứng nhanh ở 1ms (moving pixel) và 4ms (grey to grey).

Nhược điểm chính của màn hình là độ phân giải 1920×1080. Đây vẫn là giải pháp phổ biến nhất được sử dụng bởi các game thủ, nhưng việc đưa vào bảng điều khiển 32-inch dẫn đến những điểm ảnh lớn sẽ dễ nhận thấy ở khoảng cách ngồi chuẩn trên máy tính để bàn. Ngoài ra, việc FullHD làm cho màn hình có nhiều khả năng đạt tốc độ khung hình để bù lại tốc độ làm tươi 165 Hz.

Các tùy chọn kết nối được cung cấp bao gồm: DVI, HDMI 2.0, DisplayPort 1.2, MSI cũng bao gồm một chuyển đổi OSD cho phép mở lớp phủ crosshair cho các trò chơi với các đường chéo nhỏ hoặc không có crosshair cho tất cả. Tính năng này đôi khi gây tranh cãi vì nó mang lại cho người sử dụng màn hình lớp phủ này một lợi thế trong các trò chơi được thiết kế mà không có trợ lý hướng.